• 29 มกราคม 2023 0:03 น.

Carolyntalbert

Review website Thailand 2021

Cabal mobile รีวิวเกม

Bycarolyntalbert

พ.ย. 23, 2020
carolyntalbert cabal mobile
Cabal mobile carolyntalbert

รีวิวเกม Cabal Mobile By Carolyntalbert

Cabal Mobile หรือ CabalM (คาบาวโมบาย) สุดยอดเกมแนว MMORPG ในตำนาน ที่เคยเปิดให้เราเล่นบนแพลตฟอร์ม PC เมื่อปี 2550 หรือประมาณ 13 ปีที่แล้วกันเลยทีเดียว ซึ่งในยุคนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในเกมแนว MMORPG อันดับต้นๆของประเทศไทย และทั่วโลก ด้วยระบบภายในเกมต่างๆ ที่ถือว่าแปลกและสดใหม่มากๆในช่วงเวลานั้น ทำให้ผู้เล่นเกมแนว MMORPG หันมาให้ความสนใจกับเกมนี้กันเป็นอย่างมาก จากผู้พัฒนา บริษัท EST Soft บริษัทยักษ์ใหญ่จากประเทศเกาหลี ซึ่งพวกเราอาจได้ยินข่าวดีจากเกมนี้ เพราะข่าวลือหนาหูที่ว่า cabal online จะเปิดให้เล่นบนมือถือ และข่าวลือนั้นก็เกิดขึ้นจริง

ในปีนี้คอเกมชาวไทยได้เฮกันอีกครั้ง เนื่องจาก ผู้ให้บริการเกมสัญชาติไทยอย่าง Electronics Extreme หรือ EXE จับมือกับ บริษัท EST SOFT ร่วมกันปลุกตำนานเกมนี้ให้ตื่นขึ้นมาใหม่อีกครั้งในรูปแบบเกมมือถือโดยกระแสตอบรับจากประเทศที่ให้กำเนิดเกมนี้ ถือว่าออกมาดีมากๆ แน่นอนว่าในไทยก็เช่นเดียวกัน โดยผู้เล่นส่วนใหญ่นั้นคือผู้เล่นที่เคยเล่น Cabal Online มาก่อนแล้ว และมีผู้เล่นใหม่ที่อยากสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เคยได้รับจากเกมนี้ด้วยเช่นกัน โดยวันนี้ทางเรา Carolyntalbert เว็บรีวิวเกม ก็ได้รวบรวมข้อมูลต่างๆภายในเกม มาให้ท่านได้ศึกษาและทำความเข้าใจกับตัวเกม คาบาวมือถือ อย่างละเอียด

CONTENT : Cabal Mobile

คาบาว โมบาย เรื่องราวของเกมนี้ เกี่ยวกับพลัง cabal ที่มีผู้ไม่หวังดีใช้พลังนี้ในทางที่ไม่ดี และบ่อนทำลายโลกแห่ง Nerareth ให้กลายเป็นโลกที่เต็มไปด้วยความโหดร้าย และ อันตรายทุกหย่อมหญ้า โดยทุกคนบนโลกแห่งนี้ต่างต้องดิ้นรนและต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดให้ได้ แต่หลังจากที่ Nerareth กำลังจะหมดหนทางที่จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมนั้น ก็ได้มีผู้กล้าทั้งหมด 8 คน ได้แก่ Blader, Force Archer ,Force Blader ,Force Gunner, Force Shielder, Gladiator, Warior และ Wizard ที่ลุกขึ้นเพื่อต่อสู้กับพลังด้านมืดที่ครอบงำโลกของพวกเขาไว้ และผจญภัยตามหาต้นต่อของสาเหตุ เพื่อให้ได้มาซึ่งความสงบสุข โดยชะตากรรมของโลกใบนี้จะเป็นอย่างไร คุณคือผู้กำหนดมัน

จุดขายหลักๆของเกม นั่นก็คือเรื่องของสกิลที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะเพื่อนๆสามารถใช้สกิลหลายๆสกิล เพื่อสร้างคอมโบต่างๆ ที่สร้างดาเมจที่รุนแรงมากขึ้น รวมไปถึงดัดแปลงคอมโบให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ส่วนในเรื่องของการตีบวกหรือเสริมพลังต่างๆ ก็ทำออกมาได้เข้าใจง่ายและน่าสนใจ ทั้งแบบฟาร์มเองและเติมซื้อ สามารถตกแต่งหรือเปลี่ยนแปลงความสามารถของอุปกรณ์ต่างๆตามความชอบของเราได้เลย ถือว่าให้อิสระแก่ผู้เล่นพอสมควร

GRAPHIC

เรื่องงานภาพถือว่าถอดแบบมาจาก cabal online ทั้งหมด รวมไปถึงเอฟเฟคสกิลต่างๆ อุปกรณ์ รวมไปถึงการตกแต่งรูปลักษณ์ตัวละคร ยังคงความเวอร์วังอลังการเช่นเคย แต่สำหรับมือถือที่ไม่สามารถปรับภาพให้มีคุรภาพสูง ก็อาจจะเซ็งๆกันอยู่บ้างเพราะถ้าไม่ปรับให้เป็นคุณภาพสูง ถือว่าทำออกมาได้ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร เรื่องฉากในเกม สภาพแวดล้อมต่างๆ ก็ทำออกมาได้สมจริง เข้าถึงอารมณ์มากๆ ทั้งดินแดนแห่งไฟ หิมะ และสภาพอากาศต่างๆก็ทำออกมาได้ดีพอสมควร แต่สิ่งที่น่าเสียงดายนั่นก็คือไม่มีเอฟเฟค เปิดกาชา เกมcabalmobile

จุดเด่น

1. ยังคงความเป็นcabalไว้ได้อย่างดี

2. ภาพสวยอลังการ

3. สามารถปรับแต่งตัวละครและอุปกรณ์ในเกมได้อิสระ

4.ไอเทมภายในเกมสามารถขายได้จริง

จุดด้อย

  1. ต้องใช้เวลานานในการเล่น

  2. สายฟรีเล่นยาก

  3. ราคาของไอเทมมีราคาแพง

  4. ไม่มีความแปลกใหม่จากเดิม

แพลตฟอร์ม : IOS และ ANDROID

ราคา : Free to play

เปิดตัววันที่ : 03/10/2020

Credit : https://cabalm.in.th/home

Power by : Carolyntalbert