• 23 มิถุนายน 2024 15:56 น.

Carolyntalbert

Review website Thailand 2021

Genshin Impact รีวิวเกม

Bycarolyntalbert

พ.ย. 21, 2020
Genshin Impact CarolyntalbertGenshin Impact Carolyntalbert
Genshin Impact Carolyntalbert

รีวิวเกม Genshin Impact By Carolyntalbert

Genshin Impact เกมที่น่าจับตามองมากที่สุดในปีนี้เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นเกมที่ครบเครื่องทั้งด้านเนื้อเรื่อง กราฟฟิก เกมเพล รวมไปถึงแพลตฟอร์มที่หลากหลายในการเล่น จากผู้สร้าง miHoYo โดยตัวเกมจะนำท่านเข้าสู่โลกอันมหัศจรรย์อันสวยงาม ด้วยฉากแอคชั่นสุดตระกาลตา และ เสียงพากย์และดนตรีประกอบที่ชวนหลงไหล พูดได้เลยว่าหากเพื่อนๆได้ลองสัมผัสดูแล้ว จะติดใจจนแทบหลุดเข้าอยู่ในโลกของ เกนชิน

โดยวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเกมนี้ให้มากขึ้นไปพร้อมๆกัน โดยเราได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจต่างๆ รวมไปถึงเทคนิคที่มีประโยชน์ต่างๆภายในเกม และข้อดีข้อเสียของเกมนี้มาไว้ให้เพื่อนๆ ได้ลองศึกษาและทำความเข้าใจกับตัวเกมก่อน เพื่อให้ง่ายและเพิ่มความสนุกมากยิ่งขึ้นนั่นเอง เกมดีมีคุณภาพแบบนี้ ชาวอนิเมะ และ คอเกม ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง จากเราทีมงาน รีวิวเกม Carolyntalbert

CONTENT : Genshin Impact

เกนชิน อิมแพ็คท์ ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นคร่าวๆ คือ มีพี่น้องฝาแฝด 2 คน พี่ชายและน้องสาว ที่พลัดพรากจากกันในโลกมหัศจรรย์ดวงนี้ โดยทั้งคู่ก็ต่างตามหากันและกัน และต้องผ่านอุปสรรคมากมายที่รอตรงหน้า ซึ่งก็มีเพื่อนๆ หรือ มิตรสหายที่คอยเดินทางไปพร้อมๆกัน เพื่อตามหาความลับที่แอบซ่อนอยู่ในโลกแห่งนี้ รวมไปถึง เทพ พลังธาติต่าง รวมไปถึงสุดยอดสิ่งของ หรือ อัญมณีต่างๆ ในเมืองทั้ง7 และบทสรุปของเนื้อเรื่องจะเป็นไปอย่างไร เพื่อนๆเท่านั้นที่สามารถรู้ได้ ทางเราจะไม่ขออธิบายหรือลงลึกด้านเนื้อเรื่องหรือสปอยมากเกินไป และในอนาคตผู้พัฒนาจะทยอยปล่อยเนื้อเรื่องเพิ่มเติมเข้ามาอยู่เรื่อยๆ ราวกับว่าเพื่อนๆกำลังเล่นเกมและดูหนังหรืออนิเมะเรื่องหนึ่งอยู่เลยทีเดียว

โดยที่เพื่อนๆสามารถเล่นโหมดเนื้อเรื่องไปกับเพื่อนๆได้ทั้งหมดถึง 4 คน และสามารถช่วยกันตะลุยทำภารกิจต่างๆ และไขความลับพลังแห่งธาติทั้งหมดจากเมืองทั้ง 7 เมืองได้ แต่ตอนนี้มีเพียงแค่ 2 เมืองที่เปิดให้เล่น ยังคงต้องรอการอัปเดตต่อไปในอนาคต เช่นกันกับเนื้อเรื่องต่างๆ ที่ทางผู้พัฒนาจะเสริมเข้ามาเรื่อยๆ ในแพทช์ต่อๆไปในอนาคตนั่นเอง

GAMEPLAY

ในด้านของเกมเพลนั้น เรียกได้ว่ามีความผสมผสานของหลายๆเกมอยู่ด้วยกัน เพราะแผนที่ในเกมเป็นแบบ open world ที่สามารถเดินทางไปได้ทุกที่ แถมยังมีลูกเล่นต่างๆเกี่ยวกับภูมิภาคต่างๆในแผนที่ ไม่ว่าจะเป็นการ บิน,ร่อน,ปีนป่าย,ว่ายน้ำ ฯลฯ ทำให้การเดินทางนั้นไม่น่าเบื่อสวนทางกับเกมที่เป็นแบบ open world แถมด้านการต่อสู้นั้นก็มีสกิลต่างๆให้ใช้และสามารถทำคอมโบกับตัวละครอื่นๆ รวมไปถึงคอมโบพลังธาตุที่เป็นจุดเด่นในด้านแอคชั่นของเกมนี้อีกด้วย เพื่อการโจมตีมอนสเตอร์ และ ลงดันต่างๆ ตามสไตล์เกมแนว RPG เกมเดียวจบครบทุกแนว

ในช่วงแรกของเกมนั้นเพื่อนๆต้องเลือกตัวละครเพียงตัวเดียวระหว่าง พี่ชาย กับ น้องสาว หากเราเลือกตัวละครใดตัวละครหนึ่ง ตัวละครอีกตัวจะโดนจับไป ซึ่งเนื้อเรื่องเราจะไม่สปอยมากจนเกินไป เพื่อไม่ให้เพื่อนๆเสียอรรถรสในการเล่นนั่นเอง โดยรวมแล้วตัวเกมนำเอากลิ่นอายของเกมหลายๆแนวมารวมกันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว และขาดไม่ได้เลยสำหรับชาวเกลือทั้งหลาย เพราะเกมนี้มีระบบสุ่ม หรือ ที่เรียกกันว่า กาชา เพื่อลุ่นไอเทม และ ตัวละครสุดแรร์นั่นเอง

นอกจากนี้โหมดต่างๆในเกมก็มีมากมาย แถมยังทำออกมาได้ดีมากๆ นอกจากนี้เรายังสามารถเล่นร่วมกับผู้อื่นได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะฟาร์มของ หรือ ลงดัน ก็สามารถทำได้ เรียกได้ว่ายกระดับเกมมือถือไปอีกขั้นกันเลยทีเดียว และในอนาคตคงมีอะไรใหม่ๆอัปเดตให้เพื่อนๆได้เล่นกันอย่างแน่นอน จากผู้พัฒนาที่มีคุณภาพอย่าง miHoYo

GRAPHIC

ต้องบอกก่อนเลยว่าตัวเกมนั้นกินทรัพยากรเป็นอย่างมาก ในทุกๆแพลตฟอร์ม และที่น่าจับตามองนั่นก็คือ GenshinImpactบนมือถือ เพราะน้อยมากที่จะมีมือถือสเปคแรง มารองรับภาพและกราฟฟิกสุดตระกาลตาของเกมนี้ได้ เราคงไม่ต้องพูดถึงความสวยงามของงานภาพและการเคลื่อนไหวรวมไปถึงหน้าอินเทอร์เฟส เพราะนี่เป็นเกมที่เหล่ายูทูปเบอร์ที่ทำช่องเกี่ยวกับรีวิวมือถือนั้น เลือกให้เกมนี้เป็นตัวชี้วัดว่ามือถือรุ่นนั้นๆ สามารถเล่นได้ลื่นไหลหรือไม่ หากเพื่อนๆเป็นคนที่ชอบการ์ตูน หรือ อนิเมะ อยู่แล้วนั้น คงประทับใจกับงานภาพอย่างแน่นอน เพราะตัวเกมนั้นเป็นภาพอนิเมชั่น 3D ที่เหล่าโอตะต้องร้องว้าวกับตัวละครสุดน่ารักอย่างแน่นอน

ถึงอย่างไรก็ตาม ตัวเกมยังรองรับมือถือ หรือ เครื่องเล่นต่างๆ ที่มีสเปคต่ำโดยการเข้าไปที่ฟังชั่นตั้งค่าภาพ หรือ การแสดงผลให้มีระดับต่ำลงมา ซึ่งก็มีหลายระดับให้ปรับ แต่ก็แนะนำให้เล่นกับภาพที่มีคุณภาพสูง เพราะนั่นคือจุดขายของเกมนี้เลย ทั้งนี้ก็อยู่ที่ความชอบของเพื่อนๆด้วยเช่นกัน

จุดเด่น

1. งานภาพ โมชั่นกราฟฟิก และ อินเทอร์เฟส สวยงามมาก

2. มีมากมายหลายโหมดให้เลือกเล่น

3. สามารถเล่นกับผู้อื่นได้หลายคนแบบ real time

4. เนื้อเรื่องน่าสนใจ

5. รองรับการเล่นหลายแพลตฟอร์ม

จุดด้อย

  1. กินทรัพยากรมากเกินไป

  2. สายฟรีต้องใช้เวลาและความอดทนสูง

  3. สินค้าในเกมมีราคาสูง

แพลตฟอร์ม : Playstation 4, Ios, Androind, PC

ราคา : Free to play

วันเปิดตัว : 28/09/2020

Credit : https://genshin.mihoyo.com/en/home

Power by : Carolyntalbert