• 23 มิถุนายน 2024 15:58 น.

Carolyntalbert

Review website Thailand 2021

รีวิวเกม Fairy tail Forces Unite

Bycarolyntalbert

ธ.ค. 30, 2020
Fairy Tail Forces Unite

รีวิวเกม Fairy tail forces unite By Carolyntalbert

Fairy Tail forces unite เรียกได้ว่าเหล่าสาวกจอมเวท หรือสาวกอนิเมะเรื่อง แฟรี่ เทล ต้องไม่พลาดอย่างแน่นอน เพราะนี่ถือเป็นเกมแรกที่สร้างขึ้นจากอนิเมะเรื่อง แฟรี่ เทล โดยตัวเกมอ้างอิงจากเนื้อเรื่องและรายละเอียดแทบทั้งหมดเอามาลงในเกม เพื่อให้แฟนๆได้สัมผัสถึงกลิ่นอายของอนิเมะ และเข้าถึงอารมณ์ผู้เล่นได้มากยิ่งขึ้น โดยตัวเกมเป็นเกมแนว MMO/RPG Turn base ที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี และรายละเอียดภายในเกม รวมไปถึงเทคนิคต่างๆที่น่ารู้จะมีอะไรบ้าง จากทีมงาน Carolyntalbert

ตัวเกมออกแบบมาให้เข้าใจง่าย เข้าถึงง่าย สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย รวมไปถึงผู้เล่นที่ไม่เคยดูหรือรู้จักอนิเมะเรื่อง แฟรี่ เทล ก็สามารถสนุกและเข้าถึงเกมนี้ได้อย่างง่ายดาย โดยภาพรวมถือว่าทำออกมาได้ดี ทั้งด้านงานภาพที่ลดสเกลกราฟฟิคและตัวละครลง เพื่อเอื้อต่อแพลตฟอร์มต่างๆที่รองรับ และโทรศัพท์สเปคต่ำๆ ก็สามารถเข้าเล่นได้อย่างลื่นไหล และที่สำคัญเกมนี้เปิดให้เล่นกันแบบฟรีๆ โดยค่ายนำเข้าเกมยักษ์ใหญ่ในประเทศไทย นั่นก็คือ Garena (การีน่า) คอเกมไม่ควรพลาด

CONTENT : Fairy Tail mobile

แฟรี่ เทล ฟอร์ซ ยูนิต โดยเราจะสวมบทบาทในการเป็นนักเวทหน้าใหม่ในวงการ แฟรี่ เทล ทำหน้าที่และภารกิจที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งในตอนแรกเราสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นเป็นอาชีพอะไร โดยอาชีพในเกมนี้ทั้งหมดมีอยู่ 8 ตัวละคร 9 สายเวทต์ ได้แก่ สายฟื้นฟู ยา อักขระ พิทักษ์ คลื่นเสียง หิมะ ลม ปืน และเวทเสริมพลัง โดยแต่ละสายก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป โดยเราสามารถอัพเกรทตัวละครให้แข็งแกร่งขึ้นไปได้อีก และ จัดทีมให้เข้ากับสถานการณ์ในแต่ละด่าน

โดยแต่ละสายมีจุดเด่นที่ต่างกันไป เช่น เวทเสริมพลัง จุดเด่นคือ ดาเมจเดี่ยวรุนแรงที่สุด ดูดเลือด สถานะอมตะ / เวทคลื่นเสียง จุดเด่นคือ โจมตีเป้าหมายหมู่ ระเบิดด้วยสัญลักษณ์ / เวทฟื้นฟู จุดเด่นฟื้นฟูอย่างต่อเนื่อง ชุบชีวิต / เวทพิทักษ์ จุดเด่นบัฟเกราะป้องกัน เพิ่ม MP ให้ทีม สถานะอมตะ / เวทลม จุดเด่นลดความเร็วเพิ่มอัตราคริ ล้างสถานะ สตั้นศัตรู / เวทปืน จุดเด่นดาเมจสูง สถานะโต้กลับ ล็อกเป้าหมาย / เวทยา จุดเด่นฟื้นฟู ชุบชีวิต มองทะลุสถานะหายตัว / เวทอักขระ จุดเด่น ล็อกเป้าหมายห้ามใช้สกิล หลับไหล ห้ามโจมตี

GAMEPLAY

รีวิวFairy Tail Forces ระบบเกมภายในจะทำเป็นแบบแนว turnbase ที่จะมีการจัดทีม จัดตำแหน่งตัวละคร ให้เข้ากับการต่อสู้ในแต่ละรอบ ซึ่งเราสามารถปรับแต่งทีมและตัวละครได้อย่างอิสระ แต่ต้องวิเคราะห์และใช้ประสบการณ์มากพอสมควรในการอ่านเกมของทีมเราและคู่ต่อสู้ว่าจะแก้ทางหรือทำให้ทีมของเราได้เปรียบได้อย่างไร โดยตัวเกมจะสลับกันเป็นฝ่ายโจมตีและฝ่ายตั้งรับ สลับกันคนละรอบ ทีมใดค่าพลังหมดก่อน หรือ ตัวละครทั้งหมดถูกกำจัดจะถือว่าเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ในเกมนั้นไป

ซึ่งตัวเกมมีระบบต่างๆมากมาย ทั้งเรื่องระบบการแต่งงาน ระบบอาจารย์และลูกศิษย์ และระะบบซื้อขายของภายในเกมแบบผ่านตลาดกลาง นอกจากนี้ยังมีแชทสนทนาที่สามารถเปิดไมค์พูดคุยกันกับผู้เล่นอื่นๆ ซึ่งถือว่าเป็นระบบที่ดีมากๆ และสร้างสัมคมภายในเกมได้ดีเลยทีเดียว ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้กับระบบสุ่ม หรือ ที่เราเรียกกันว่า กาชา ที่จะเปิดหาสุดยอดไอเทม และ ตัวละครสุดแกร่ง เพื่อมาเสริมความเก่งกาจให้กับทีมของเรา ที่มีราคาที่ไม่สูงมาก ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ แต่สายฟรีก็เก่งได้เช่นเดียวกัน

Fairy Tail Forces Unite gameplay

GRAPHIC

ในเรื่องของงานภาพสำหรับเกมนี้นั้น ทำออกมาในรูปแบบ 2D และย่อสเกลตัวละครให้เล็กลงซึ่งก็ทำออกมาได้น่ารักใช้ได้ และสามารถเล่นได้กับทุกสเปคมือถือไม่ว่าจะเครื่องแรงที่เปิดแบบ 60 fps ที่ทำให้ภาพลื่นหัวแตก สเปคก็สามารถเล่นได้ลื่นไหลเช่นเดียวกันแต่ภาพอาจจะไม่สวยสดงามเท่ากับเครื่องที่แรงกว่า ส่วนสกิลพลังและเอฟเฟคอื่นๆ ทำออกมาได้อลังการงานสร้างกว่าที่คิด เรียกได้ว่าสร้างมาเพื่อผู้เล่นระดับแคชชั่ว ที่สามารถเข้าถึงง่ายได้ทุกเพศทุกวัย ทุกสเปคมือถือ และแพลตฟอร์มอื่นๆ

กิจกรรมภายในเกมก็เยอะแยะมากมายและของแจกก็มีเพียบ ทาง GARENA แจกหนักแจกจริงสุดๆ หากเป็นสายลงทุนก็มีโปรโมชั่นการเติมเงินที่มีสิทธิพิเศษต่างๆ ไว้ต้อนรับทั้งผู้เล่นที่เติมเยอะและเติมน้อย รวมไปถึงการเติมเงินครั้งแรกก็แจก ถึงแม้ว่าเกมนี้จะเป็นเกมฟรี ที่ไม่ต้องเสียตัง แต่ของและไอเทมภายในเกมก็น่าจับจองเป็นเจ้าของเหลือเกิน

Fairy Tail Forces Unite graphic

จุดเด่น

1. ตัวละครเยอะและมาจากอนิเมะ

2. ภาพสวยน่ารัก

3. ระบบคอมมิวนิตี้ยอดเยี่ยม

4. ของต่างๆในเกมราคาถูก

5. กิจกรรมเยอะโปรโมชั่นเพียบ

จุดด้อย

  1. รูปแบบเกมจำเจไปนิดนึง

  2. ต้องใช้เวลานานในการหาของ

  3. สายฟรีต้องใช้ความขยันสูง

แพลตฟอร์ม : มือถือ

ราคา : Free to play

วันเปิดตัว : 26/11/2020

Credit : https://ftm.garena.in.th/

Power by : Carolyntalbert