• 21 เมษายน 2024 22:25 น.

Carolyntalbert

Review website Thailand 2021

รีวิวเกม Slam dunk mobile

Bycarolyntalbert

ธ.ค. 8, 2020
slam dunk mobile

รีวิวเกม Slam dunk mobile By Carolyntalbert

Slam dunk mobile เป็นอีกหนึ่งเกมที่กระแสกำลังร้อนแรง ในหมู่คอเกมบาสเก็ตบอล เนื่องด้วยตัวเกมนั้นดัดแปลงมาจากการ์ตูนกีฬาสุดฮิตในตำนานอย่าง Slamdunk จากประเทศญี่ปุ่น ทางผู้พัฒนาอย่าง DENA GAME ก็ได้นำตำนานกลับมาปัดฝุ่นใหม่ในรูปแบบของเกมมือถือ ซึ่งเปิดให้เล่นที่แรกในจีนช่วงก่อนหน้านี้ไม่นาน หลังจากที่กระแสตอบรับดีเอามากๆ ทางผู้พัฒนาก็ไม่รอช้าเปิดให้เล่นแบบ Global แล้ววันนี้ เอาใจแฟนสแลมดั้งค์ และ แฟนบาสสุดๆไปเลยทีเดียว

ด้วยตัวเกมที่เข้าถึงง่าย เข้าใจง่าย และสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย จึงทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในไทยและต่างประเทศ นอกจากนี้ตัวเกมยังสามารถเล่นได้พร้อมกันทั้งแบบ 3v3 และ 5v5 หรือสร้างห้องเล่นกับเพื่อนๆพร้อมกันหลายๆคนได้อีกด้วย โดยวันนี้ทางทีมงาน Carolyntalbert ได้รวบรวมข้อมูลต่างๆภายในเกม และข้อดีต่างๆ มาให้ท่านได้ศึกษาและทำความเข้ากับเกมนี้ให้มากยิ่งขึ้น โดยข้อมูลต่างๆรวมไปถึงรายละเอียดภายในของเกมก็มีดังต่อไปนี้

CONTENT : Slam dunk mobile

สแลมดังค์ โมบาย ในส่วนของเนื้อเรื่องจะดำเนินเรื่องโดยมีตัวเอกอย่าง ซากุรางิ ฮานามิจิ ซึ่ง่เป็นนักเรียนออกลูกเกเร เรียนโรงเรียนมัธยม โซโฮคุ และตกหลุมรักสาวคนนึง ชื่อ อาคางิ ฮารุโกะ และพร้อมทำทุกอย่างเพื่อมัดใจสาวคนนี้ ส่วนตัวของ ฮารุโกะ ชอบกีฬาบาสเก็ตบอลเอามากๆ จึงทำให้ ซากุรางิ เข้าร่วมชมรมบาสของโรงเรียนเพื่อพิชิตใจเธอ หลังจากการฝึกฝนอย่างหนักของเขานั้น ทำให้เขาเป็นผู้เล่นชั้นยอดของทีมโรงเรียน แต่ทว่าการมาของ รุคาว่า คาเอเดะ ทำให้เขาต้องคิดหนักอีกครั้ง

เพราะแม่สาวที่ตนตกหลุมรักนั้นดันไปชอบ รุคาว่า สะงั้น ทำให้ พระเอกของเราทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชนะ รุคาว่า ให้จงได้ แต่ก็ไม่เคยประสบความสำเร็จเลยแม้แต่ครั้งเดียว จนเวลาผ่านไปจนมีการแข่งขันระดับประเทศ โดยมีเพื่อนร่วมทีมที่กลับมาลงเล่นเป็นตัวจริงอีกครั้ง ได้แก่ มิสึอิ ฮิซาชิ และ มิยางิ เรียวตะ โดยการแข่งขันนั้นก็แพ้ในเกมที่เจอกับ ไคนัน ไปและอีกนัดสำคัญที่จะชี้ชะตาว่าจะได้เข้าไปถึงระดับประเทศได้หรือไม่นั้น โรงเรียนโชโฮคุก็ได้รับชัยชนะกลับมา ด้วยความร่วมมือระหว่าง ซากุรางิ และ รุคาว่า ซึ่งทั้งคู่ไม่เคยร่วมมือกันเลยแม้แต่เกมซ้อมก่อนลงแข่งจริง

GAMEPLAY

รีวิวslam dunk M ในเรื่องของเกมเพลนั้นเรียกได้ว่าทำออกมาได้ดีเอามากๆ ด้วยการเล่นที่อิงจากกติกาบาสเก็ตบอลสากล ที่ทุกคนทราบกันดี จึงทำให้ผู้เล่นเข้าใจวิธีการเล่นได้อย่างรวดเร็ว โดยจะแบ่งเป็นสองทีม ทีมละ 3 คน ในโหมด 3v3 ซึ่งจะแข่งขันกันแบบครึ่งสนาม และอีกโหมดคือ 5v5 แบ่งทีมละ 5 คน (ในโหมดนี้มีการจำกัดช่วงเวลาในการเล่น เล่นแบบสองแป้นเต็มสนาม โดยผู้เล่นจะต้องทำคะแนนเพื่อเอาชนะอีกฝ่ายตามเวลาที่กำหนด โดยหน้าที่ของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันออกไปตามตำแหน่งที่ตนเลือกนั่นเอง

โดยตำแหน่งต่างๆในเกมมี 5 ตำแหน่งดังนี้ CENTER , POWER FORWARD, SHOOTING GUARD, และ POINT GUARD โดยตำแหน่งตัวละครในเกมนั้นอ้างอิงมาจากการ์ตูน เรียกเสียงฮืฮาให้กับแฟนแสลมดั้งได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละตัวเราก็สามารถพัฒนาสกิลให้เก่งขึ้นได้ตามที่เราถนัดเลย ในส่วนของการเล่นก็จะมีท่าทางและความสามารถต่างๆของตัวละครเพื่อใช้ต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม โดยแบบเป็น 2 แบบ คือเกมรุกและเกมรับ แต่ละตัวก็จะมีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกันไปนั่นเอง

นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบสุ่มที่ชาวเกมหลงไหลในความเกลือเหมือนเกมอื่นๆเช่นเดียวกัน หากอย่างเก่งเร็วก็อาจจะใช้งบนิดหน่อย แต่สายฟรีก็สามารถเทพได้เช่นกันเพราะเกมนี้ต้องใช้ความสามารถของผู้เล่นสูงอยู่พอสมควร นอกจากการแข่งขันแบบ 3v3 และ 5v5 แล้ว ยังมีแบบ 1v1 และ 2v2 รวมไปถึงโหมดเนื้อเรื่องและดันเจี้ยนให้ไปเก็บของเพิ่มความสามารถให้กับตัวละคร และตัวเกมก็ยังมีระบบให้เล่นแบบทั่วไป และ ระบบ ranking เพื่อวัดฝีมือของเพื่อนๆ และในอนาคตอาจจะมีการจัดแข่งแบบ Esports อีกด้วย

GRAPHIC

เรื่องานภาพต้องบอกก่อนเลยว่าทำออกมาได้น่ารักเอามากๆ เพราะตัวละครเวลาเล่นจะลดขนาดลง ให้เหลือตัวเล็กๆเหมือนตุ๊กตา ซึ่งแตกต่างจากการ์ตูนอย่างสิ้นเชิงในจุดนี้จะมองว่าเป็นข้อดีและข้อเสียก็ได้เพราะแฟนการ์ตูนแสลมดั้งก์อาจไม่ถูกใจกับสิ่งนี้ รวมไปถึงลายเส้นที่ดูทันสมัยขึ้น แต่ในทางกลับกันสำหรับผู้เล่นที่ไม่ได้มองในจุดนั้นก็ถือว่าทำออกมาได้ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว แต่ยังมีในส่วนของโหมดเนื้อเรื่องที่ยังเป็นภาพจากต้นฉบับรวมไปถึงดนตรี และ เสียงพากย์ที่เป็นเสน่ห์ของเกมนี้

สำหรับมือถือของเพื่อนๆคนไหนที่สเปคไม่ค่อยแรงก็สามารถเล่นได้ไหลลื่นเช่นกัน เพียงแต่ต้องแลกมากับความละเอียดของภาพที่ต่ำลงตามสเปคมือถือของเพื่อนๆ จุดนี้ถือเป็นจุดดีที่ตีตลาดผู้ใช้มือถือตั้งแต่ต่ำไปถึงสูง ถือเป็นเกมที่กล้าออกแบบกราฟฟิกที่แตกต่างจากต้นฉบับออกมาได้ดีมากๆ หากเปรียบเทียบกับเกมอื่นๆที่มาจากการ์ตูนเช่นเดียวกัน

บอกจุดเด่น

1. มีหลายโหมดให้เลือกเล่น

2. ระบบเกมเอื้อต่อการเป็น Esports

3. ยังคงเสหน่ห์ของการ์ตูนต้นฉบับได้ดี

4. ภาพสวยสามารถเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย

5. สามารถเล่นพร้อมกันได้หลายคน

จุดด้อย

  1. รองรับมือถือสเปคสูง

  2. ใช้ทุนสูงในการอัพเกรดตัวละคร

  3. ตัวละครในเกมมีน้อย

แพลตฟอร์ม : มือถือ

ราคา : Free to play

วันเปิดตัว : 30/10/2020

Credit : https://global.slamdunkmobile.com/

Power by : Carolyntalbert